Hủy kết bạn trên facebook với người yêu cũ

Bạn đã từng hủy kết bạn trên facebook với người mình yêu thương?
Người ta sống trên thế giới này, có chăng cũng chỉ muốn tìm kiếm cho mình những điều hạnh phúc bình dị. Nhưng thử hỏi trên thế gian này, hạnh phúc đã gõ cửa với bao nhiêu người. Đã bao nhiêu người thật sự hài lòng và có một kết thúc đẹp. Hay tất cả chỉ là những thương đau.
Con người ta nhiều khi lạ lắm, cứ thích làm những điều mà khiến trái tim mình bị tổn thương. Trong khi có biết bao nhiêu điều thú vị, bao nhiêu điều hạnh phúc họ lại không làm, không tìm và không thử. Họ lại thích lao mình vào những sóng gió của cuộc đời chấp nhận đấu tranh với những thử thách. Để rồi một ngày, chính họ là người tổn thương nhiều nhất.
huy-ket-ban-tren-facebook-voi-nguoi-yeu-cu

Câu chuyện buồn đầy nước mắt có khi là câu chuyện yêu đơn phương của một người. Mặc dù đã biết người kia không chọn mình hoặc đã có một người đi cùng. Nhưng họ vẫn cố chấp chờ đợi một điều gì đó xuất hiện. Mà cũng chẳng phải là cố chấp. Đơn giản đó chỉ là những gì con tim mách bảo phải làm. Họ sẵn sàng làm điều đó mặc dù chẳng nhận lại được gì.
Hay tổn thương đôi khi chỉ là những tưởng tượng không có thật về một điều gì đó. Rồi tự ngồi nghĩ vu vơ và phóng đại nó lên. Bất chợt trái tim lại cảm thấy đau.
Còn với tôi, nỗi đau ấy là một câu chuyện buồn mà mãi không tìm được kết thúc. Tổn thương từ một tài khoản Facebook. Và người sở hữu tài khoản facebook đó, chẳng ai khác, đó là người tôi thương rất nhiều.
Tôi và người đó từng gặp gỡ và quen nhau. Cả hai chủ động kết bạn nhau trên facebook. Đã từng có một khoảng thời gian, chúng tôi nói chuyện với nhau cả đêm qua facebook. Tôi đã biết được như thế nào là sự vỡ òa hạnh phúc khi trông thấy một dấu chấm xanh trên facebook bật sáng sau bao lâu chờ đợi. Ngày còn người ấy, tôi đã ngỡ rằng mình là người hạnh phúc nhất trên đời.
Nhưng rồi sau những hiểu nhầm, những hoài nghi khiến tôi cảm thấy mệt mỏi. Để rồi sau một thời gian cảm thấy tổn thương. Tôi chủ động xóa bạn trên facebook với người ấy.
Người ta chủ động hủy kết bạn trên facebook, chủ yếu để không còn nhìn thấy những dòng cập nhật trạng thái của người ấy hiện trên dòng thời gian của mình. Nhưng điều đó lại hoàn toàn ngược lại. Người ta cũng có thể hủy kết bạn để không còn dính dáng gì đến nhau nữa. Nhưng hỏi rằng, trái tim có làm điều đó được không?
Kỳ lạ lắm, người ta tên N nên nhiều khi chỉ cần gõ vào thanh tìm kiếm nhấn chữ N là cái tên đó lại xuất hiện. Mà cũng chẳng hiểu sao, trong bảng chữ cái tiếng Việt có tới 24 chữ cái. Nhưng hết 10 lần thì cả 10 đều nhập tên người ta vào. Không biết đã bao nhiều lần một ngày, tôi lại nhấn vào cái tên đó để tìm kiếm.
Vào tài khoản người yêu cũ cũng giống như việc một con chim bay qua biển lửa. Dù nó có thể bay, nhưng lửa sẽ thiêu đốt lụi tàn. Nó chỉ làm cho bạn thêm đau đớn gấp bội. Tự hỏi có khi nào mỗi lần nhìn thấy người ta ghi một dòng trạng thái buồn mà lại không muốn bình luận và hỏi han. Nhưng rồi con người ta lại không thể làm điều đó. Bởi vì, chính mình đã tự đánh mất cái quyền đó kể từ khi nhấp vào dòng chữ hủy kết bạn.
Đôi khi vài ngày không thấy người ta cập nhật bất cứ trạng thái gì thì lại ngồi nghĩ ngẩn ngơ không biết có chuyện gì. Càng như vậy, thì con người ta lại càng không can tâm mà liên tục vào theo dõi trang cá nhân của họ. Thật nực cười, họ có chuyện gì đâu. Thì ra người ta off facebook vài ngày để đi du lịch cùng người yêu mới. Thế rồi, chỉ có một mình ta là lại đau.
Vậy đấy, người ta hủy kết bạn facebook với người yêu cũ chỉ vì muốn quên đi một nửa từng rất yêu sâu đậm. Nhưng rồi chính điều này lại càng thôi thúc và khiến họ nhớ người ta nhiều hơn. Hủy kết bạn facebook nhưng tự mình lại không thể hủy đi những ký ức. Trái tim không thể coi như tất cả chưa xảy ra. Thôi thì đã lỡ yêu rồi, cứ yêu cho đến khi nào con tìm quá mệt mỏi.
Rồi tự khắc sẽ buông…
Theo: Solo Nguyên
camxuc360
camxuc360

Note: Follow your bliss and the universe will open doors for you where there were only walls

No comments:

Post a Comment